Tiếng Hàn nhập môn : Hướng dẫn học tiếng Hàn trên website

Hướng dẫn học tiếng Hàn trên website Gioitienghan.com


Khi tiếp xúc với một ngôn ngữ mới đa số những người học ngoại ngữ đều gặp ít nhiều khó khăn trong thời gian đầu. Thời gian để "làm quen" tùy thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ tương đồng với tiếng mẹ đẻ, độ phức tạp (phát âm, ngữ pháp, chữ viết) v.v... mà dài ngắn khác nhau với từng người.
I. Điểm khác nhau cơ bản giữa tiếng Hàn và tiếng Việt
1. Chữ viết: Điều này thật dễ thấy. Tiếng Việt của ta dùng các ký tự Latin trong khi tiếng Hàn sử dụng các ký tự tượng hình. Nhiều người cho rằng chữ Hàn Quốc tương tự như chữ Trung Quốc nhưng không phải như vậy. Chữ cái tiếng Hàn đơn giản hơn nhiều. Tuy chữ cái tiếng Hàn có cách viết mô phỏng các hiện tượng tự nhiên như vị trí của mặt trời so với mặt đất, vị trí của con người trong thiên nhiên… nhưng chữ Hàn có bảng chữ cái và các âm tiết được tạo thành bởi sự kết hợp các chữ cái.
2. Phát âm : là yếu tố rất quan trọng để phân biệt các từ. Đặc biệt, trong tiếng Hàn biến âm rất nhiều, theo quy tắc và bất quy tắc. Tuy nhiên, nó dựa trên nguyên tắc dễ đọc- dễ phát âm nên không gây nhiều khó khăn cho người học trong việc ghi nhớ chúng.
3. Thanh điệu : Không dấu, Khi phát âm một số từ của tiếng Hàn, cách dùng dấu trong tiếng Việt có thể khiến bạn có đôi chút khó khăn.
4. Trật tự : Động từ luôn đứng cuối câu.
5. Từ loại : Tiếng Hàn có các trợ từ (còn gọi là tiểu từ) xác định vị trí chủ ngữ, vị ngữ, trạng ngữ trong câu. Loại từ này tiếng Việt của chúng ta không có. Cho nên, nếu không để ý, lúc đầu ta thường quên đưa chúng vào câu theo thói quen sử dụng tiếng mẹ đẻ.
6. Từ vay mượn : Người Hàn Quốc sử dụng khá nhiều từ có nguồn gốc nước ngoài. Ngoài từ gốc Hán, người Hàn sử dụng thuật ngữ tiếng nước ngoài (Anh, Pháp, Đức ...) trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Họ không dịch nghĩa mà phiên âm cách viết theo chữ Hàn rồi giải thích nó. Cách phiên âm đó đôi khi làm chúng ta lúng túng khi muốn tìm nghĩa gốc.

- Khóa học tiếng Hàn sơ cấp 1.http://hoctienghanquoc.org/tin-tuc/Khoa-Hoc-So-Cap-1/Meo-hoc-ngu-phap-tieng-Han-cho-nguoi-Viet-272/.
Tuy nhiên, tính chất của trào lưu lại chóng đến và chóng đi, nếu như không có 1 nền tảng cơ bản vững chắc, trào lưu học tiếng Hàn cũng không ngoại lệ. Bên cạnh những người học tiếng Hàn vì đã xác định được mục đích và tầm quan trọng của tiếng Hàn đối với công việc và đời sống, còn có những người mặc dầu rất thích học tiếng hàn nhưng bên cạnh đó vẫn còn có nhiều băn khoăn và thắc mắc rằng “Có nên bỏ ra chi phí và thời gian để học tiếng Hàn không?” Và liệu“Học tiếng Hàn có những lợi ích gì?”
Với tất cả những thắc mắc trên thì dưới đây là câu trả lời thỏa đáng cho bạn.
Học tiếng Hàn để tìm kiếm cơ hội việc làm ổn định, mức lương hấp dẫn
Theo con số thống kê sơ bộ thì hiện nay, có hơn 2000 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam, và cũng theo thống kê của văn phòng Tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, trong 7 tháng đầu năm 2013, đã có gần 440 nghìn lượt khách Hàn Quốc đến Việt Nam, trong khi số lượng người biết tiếng Hàn ở Việt nam lại cực kì khan hiếm. Vì vậy, nếu bạn biết tiếng Hàn đó sẽ là lợi thế vô cùng lớn cho bạn khi bạn đi phỏng vấn xin việc ởcác công ty Hàn Quốc. Hoặc làm giàu bằng tiếng Hàn quốc với những công việc như: thông dịch, biên dịch, giáo viên tiếng Hàn, hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn (bật mí là lương hướng dẫn viên tiếng Hàn tương đối cao, trung bình một ngày có thể kiếm được 50-100usd)…
Học tiếng Hàn để đi du học
Hàn Quốc là nước có nền giáo dục xuất sắc trong khu vực châu Á cũng như luôn đứng top trong các nước có đầu tư cao về giáo dục. Bên cạnh đó, vì ngành Hàn Quốc Học còn được hỗ trợ kinh phí, học bổng du học từ nhiều nguồn như nhà nước, các trường Hàn Quốc như học bổng Lotte, học bổng Samsung, học bổng Keb… Và điều quan trọng hơn là sau khi du học sinh ởHàn về nước sẽcó nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn trong tình trạng khó kiếm việc làm nhưhiện nay. Do đó, du học Hàn Quốc là mong muốn của nhiều bạn trẻ.
Học tiếng Hàn để có cơ hội thăng tiến
Đối với những người đang làm việc trong công ty Hàn Quốc, hoặc những công ty có đối tác và khách hàng là người Hàn thì việc học tập tiếng Hàn và trau dồi thêm văn hóa Hàn Quốc là thật sự cần thiết đối với những ai có mong muốn thăng tiến trong môi trường làm việc này.
Rõ ràng, việc học tiếng Hàn có mang lại cho Chúng ta rất nhiều lợi ích chứ không phải là việc vô ích và tốn thời gian như quan điểm sai lầm của một số người, thậm chí Chúng ta còn có thể làm giàu bằng tiếng Hàn nữa.

- Ngữ pháp tiếng Hàn dễ hay khó?.http://hoctienghanquoc.org/tin-tuc/Khoa-Hoc-So-Cap-1/#.Vqg2eU-M90w.
. Hình thái : Đây được xem là một trong những khó khăn đáng kể khi học tiếng Hàn. Trong tiếng Hàn, đặc biệt, động từ có cách chia khác nhau theo các cấp độ thông tục- thông thường- trang trọng của người nói đối với người nghe và với ngôi thứ ba. Có sự khác biệt rõ rệt về hình thái câu trong văn nói và văn viết. Ngoài ra còn có một số bất quy tắc khác trong việc chia động từ theo nguyên âm, phụ âm, viết tắt/ giản lượt âm tiết….
II. Điểm tương đồng 
1. Ngữ âm : Các âm tiết được hình thành theo cách ghép vần (phụ âm + nguyên âm, phụ âm + nguyên âm + phụ âm) như tiếng Việt nên khi học tiếng Hàn ta không phải mất nhiều thời gian để nhớ cách phát âm một từ.
2. Từ gốc Hán: Đây là "ưu thế" lớn nhất của người Việt khi học tiếng Hàn. Cách phát âm của từ Hán Hàn và Hán Việt tương tự. Như vậy, chỉ cần bạn có vốn từ Hán-Việt phong phú và nắm được nguyên tắc phát âm là bạn đã "gặp may" khi học tiếng Hàn rồi. 
VD : Đại học: Dae-hak (대학), Quốc gia : Guk- ga (국가), Bất động sản: Bu-dong-san ( 부동산)
Quan hệ quốc tế: Guk-Jje kwan-gye (국제 관계)
Bài học : Chúng tôi sử dụng cách phiên âm quốc tế cho các bài học vỡ lòng (nhập môn) và sơ cấp 1. Cách đọc các phiên âm này với âm tiếng Việt tương ứng được hướng dẫn từ bài tiếp theo.
- Nguồn tham khảo : http://hoctienghanquoc.org
- Mọi thông tin chi tiết mời các bạn liên hệ:
TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Địa chỉ: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Email: nhatngusofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Học tiếng Hàn khó hay tiếng Anh khó hơn?

Tra cứu điểm thi TOPIK tiếng Hàn nhanh gọn lẹ chỉ trong 3 bước đơn giản dễ dàng.

Từ vựng tiếng Hàn về vật liệu xây dựng