Kinh nghiệm làm bài thi năng lực tiếng Hàn TOPIK công dụng

TOPIK là một chứng chỉ vô cùng quan trọng minh chứng cho việc phấn đấu học tiếng Hàn không ngừng nghỉ của bạn. Chính bởi vậy, việc chuẩn bị là vô cùng quan trọng với bất kỳ ai chuẩn bị bước vào kỳ thi TOPIK. Vậy làm thế nào để đạt kết quả cao nhất khi làm bài thi năng lực tiếng Hàn Topik?


Kyc thi năng lực topik tiếng hàn
Kỳ thi năng lực topik tiếng hàn

Xác định rõ mục tiêu khi đi thi TOPIK

Hãy xác định rõ mục tiêu trước khi thi TOPIK bởi vì tùy theo mục tiêu mà phương pháp tiếp cận đề thi TOPIKcủa bạn cũng sẽ khác nhau.
Ví dụ, nếu bạn thi để lấy chứng chỉ thì bí quyết đề thi cần từ dễ đến khó, tụ hợp vào những câu phù hợp với năng lực của mình. Khi đó bạn hoàn toàn không nên tập kết vào các câu khó bởi sẽ rất mất thời gian, trong khi điểm là bằng nhau. Còn nếu chỉ là để kiểm tra xem năng lực tiếng Hàn của mình thì nên làm theo trình tự, từ từ và đúng như những gì mình học

nguyên tắc làm bài thi TOPIK

Bạn nên làm từ dễ đến khó, mỗi câu chỉ có khoảng hơn 1 phút làm bài, lại chia thành cấp 3-6, vì vậy tính phân loại của nó rất cao (cấp 3-4 làm ½ bài thi, cấp 6 làm hết tất cả ).
ngoài ra bạn cũng nên căn cứ vào mục tiêu cụ thể của mình để xác định vùng bài thi cần làm. Ví dụ nếu năng lực mình chỉ ở cấp 3-4 thì nên làm khoảng từ câu 1-35 trở xuống, cấp 5-6 thì nên cố gắng làm hết. Nếu sức học hạn chế thì không nên làm hết tất cả bài thi.

Kỹ năng làm bài thi TOPIK

Ở thời điểm ôn thi, bạn cần phải xác định rõ rằng bạn đang học, luyện kỹ năng làm bài thi và ôn tập kiến thức chứ không phải là thời điểm học mở rộng kiến thức. bởi lẽ đây chính là thời điểm bạn dễ bị rối kiến thức hơn cả.

Trong thời điểm này bạn chỉ nên luyện tập lại kỹ năng làm của mình. Ví dụ như với những câu yêu cầu chọn lựa chủ đề thì làm thế nào, câu sắp xếp thứ tự thì cách thực hiện thế nào, câu tìm câu đúng thì cách thức thế nào,…

Học từ vựng thi TOPIK

Thực ra nhân tố quan trọng quyết định đến quá trình thành/bại của bài thi lại nằm ở khối lượng từ vựng bạn có. Chính vì vậy nên hội tụ học từ vựng dồi dào nhất có thể mà không cần quá chú tâm vào ngữ pháp. Thông thường khối lượng từ vựng tiếng hàn n3 phục vụ cho thi TOPIK đến cấp 6 sẽ rơi vào khoảng 3000-4000 từ. Tùy vào khối lượng từ vựng bạn có để xác định nên thi cấp nào. hay nếu cấp nào thì phải học bao nhiêu từ vựng.

Nên ôn các đề thi TOPIK gần nhất

Cấu trúc, kiểu ra đề thi lần 1-10 thì rất khác nhau, từ 20-30 cũng rất khác nhau. Tuy nhiện, nội dung, kết cấu, kiến thức, kiểu ra đề bài thi những đợt gần nhau là giống nhau. Chính bởi vậy bạn nên ôn thi bằng cách luyện các đề gần nhất mới ra. Nếu không có thời gian thì không nên ôn những loại đề do những nhà xuất bản khác làm (chỉ nên sử dụng tham khảo) bởi vì các loại đề thi này ra không khoa học lắm, hơi thiếu tính logic, lan man và rất khó.

Xem thêm: Học tiếng hàn trực tuyến dành cho người đi làm
Xem thêm: hoc tieng han truc tuyen dành cho người đi làm
Làm bài thi TOPIK theo cách thức loại trừ
Đây là biện pháp cổ điển nhưng thực ra rất công dụng trong những tình huống quá “bí đỏ”. Bạn có thể mặc định nó là sai hoặc đúng, từ đó dùng biện pháp chứng minh loại trừ.

chú ý các ngữ pháp tiếng hàn cơ bản khá đơn giản
Gần đây, đề thi bỏ đề thi ngữ pháp, phần ngữ pháp được chuyển sang phần đọc hiểu, đặc biệt là những câu từ 1-10. bởi vậy bạn cũng nên ôn các cấu trúc ngữ pháp. Không cần quá phong phú nhưng bạn phải đảm bảo rằng mình đã hiểu cấu trúc ngữ pháp trung cao trở lên.

Ôn thi TOPIK càng sớm càng tốt
Cũng như tất cả các môn học khác, bạn càng dành đa dạng thời gian cho việc ôn luyện kiến thức thi thì chức năng đạt kết quả cao càng phong phú.
Thêm vào đó, nếu cứ chần chừ đến khi sắp thi mới ôn thì kiến thức không vào bao nhiêu, ôn thi chỉ là luyện kỹ năng trên nền tảng kiến thức đã có sẵn.
sử dụng âm Hán Việt xử lý tình huống khi thi TOPIK
nguyên tắc tư duy để đoán từ vựng khi gặp từ vựng lạ, chưa gặp bao giờ đó là dùng âm Hán Việt. tuy nhiên bạn cũng có thể nhu cầu dùng ngữ cảnh nhưng không hoàn toàn đúng (nếu có điều kiện nên học lớp âm Hán Việt trong tiếng Hàn).

Đề thi ứng dụng nhiều quán dụng ngữ
những mẫu câu như: 국수를 먹다( kết hôn, lấy nhau), 손이 크다, vvv… loại kiến thức này thường được ra khá đa dạng trong những bài thi. tuy nhiên, đề thi còn thực hiện một số kiến thức, giá trị văn hóa Hàn Quốc trong bài thi. Đây chính là nguyên do khiến cho mọi người bị “choáng” ( ví dụ biện pháp đi tàu điện, bí quyết tư duy của người Hàn, giới thiệu địa điểm nào đó của Hàn Quốc vv..) vì vậy cũng cần phải tìm hiểu trước.

Trên đây là các kinh nghiệm làm bài thi năng lực tiếng hàn topik mà trung tâm tiếng hàn SOFL muốn chia sẻ đến với sinh viên, hy vọng với các kinh nghiệm trên có thể giúp mọi người có cho bản thân các thành tích cao trong kỳ thi năng lực tiếng Hàn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Học tiếng Hàn khó hay tiếng Anh khó hơn?

Tra cứu điểm thi TOPIK tiếng Hàn nhanh gọn lẹ chỉ trong 3 bước đơn giản dễ dàng.

Từ vựng tiếng Hàn về vật liệu xây dựng