Cẩm nang học tiếng Hàn Quốc từ con số 0

Học từ con số 0 nghĩa là bạn hoàn toàn không biết một chút gì về nó, vì thế sẽ khá khó khăn vào những ngày đầu. Học tiếng Hàn đó là cả chu trình học một ngôn ngữ mới bởi thế rất cần sự quyết tâm, chăm chỉ và kiên trì. Điều đặc biệt quan trọng nữa là bạn phải có giải pháp đúng đắn để học thứ ngôn ngữ này. Hãy lập ra một kế hoạch thật cụ thể, chi tiết và tuân thủ thì sẽ hiệu quả hơn phong phú. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần quan tâm nếu có ý định học tiếng Hàn trong tương lai.

Học thật tốt bảng chữ cái tiếng Hàn
Học thật tốt bảng chữ cái tiếng Hàn
cách thức ứng dụng chiếm đến 50% sự thành công trong kết quả công chu trình mà bạn làm. bởi vì thế hãy chọn cho mình một biện pháp tối ưu nhất. Bạn có thể tham khảo các cách thức học tiếng Hàn hiệu quả sau đây:
1. Học thật nhuần nhuyễn bảng chữ cái

bởi vì chữ viết Hàn Quốc khá tượng hình bởi thế cho nên điều đầu tiên bạn cần làm khi học tiếng Hàn là học bảng chữ cái, thường xuyên viết và viết thật phong phú lần thì mới có thể thuộc lòng được.
2. Tập trung luyện phát âm:

Khi học tiếng Hàn từ con số 0, bạn cần luyện phát âm cho thật chuẩn, vì khi phát âm chuẩn bạn mới có thể nghe tốt được. Bạn nên kết hợp học phát âm với chu trình luyện nghe và học từ vựng. Có thể tìm kiếm các bài dạy tiếng Hàn dễ dàng trên Youtube để học hỏi cách thực hiện phát âm của họ.

.3. Luyện nghe tiếng Hàn

Kĩ năng nghe là rất quan trọng bởi nếu nghe tốt nghĩa là các kĩ năng khác như nói, viết cũng được cải thiện, lúc bạn nghe bạn sẽ học được cách họ phát âm và ngữ điệu mà người bản xứ hay dùng để có thể bắt chước và giao tiếp tốt hơn. Hãy rèn luyện cho mình kỹ năng nghe mỗi ngày và nghe mọi lúc mọi nơi, khi đi bộ, khi đợi xe buýt, hoặc thư giãn với phim ảnh, âm nhạc Hàn Quốc. Chỉ cần nghe những đoạn ngắn nhưng hãy chắc chắn nghe được, nghĩa là nếu nghe lại, bạn vẫn hiểu học đang nói gì, có thể tua lại dồi dào lần nếu nghe chưa được cho đến khi đảm bảo bạn đã nghe được tất cả nội dung của đoạn hội thoại đó mà không cần phụ đề. Nếu kiên trì như vậy, chắc chắn chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ thấy sự tiến bộ của mình.


Luyện nghe tiếng hàn sao mới hiệu quả?
Luyện nghe tiếng hàn sao mới hiệu quả?
4. Môi trường giao tiếp:

Môi trường giao tiếp vô cùng quan trọng đối với các người học tiếng Hàn từ con số 0. Nếu không thực hành thì mớ kiến thức bạn học được sau một thời gian sẽ bị mai một. vì thế, sau một thời gian ôn luyện, hãy tìm môi trường để áp dụng, có thể đi đến những khu đông đảo người Hàn Quốc ở Việt Nam để nói chuyện với họ và đừng lo lắng hay ngại ngùng, họ sẽ rất vui vẻ khi nói chuyện với bạn thôi hay thậm chí chỉ bảo thêm cho bạn. hay nếu không tiện đi lại, bạn có thể kết bạn học tiếng hàn trực tuyến, online với các người bạn Hàn Quốc, chat cùng họ, hoặc tìm kiếm các người bạn cũng đang học tiếng Hàn và thực hành cùng họ. hay độc thoại trước gương, tự đặt ra những tình huống và đóng vai hai người để luyện tập nhé.
giải pháp okie nhất vẫn là đối thoại trực tiếp với người Hàn, có thể đặt ra những câu hỏi thường ngày trong cuộc sống của họ và cố gắng nghe họ trả lời. quá trình này giúp bạn học cách thức mà họ nói.

5. Học từ vựng:

Tất cả bốn kĩ năng nghe, nói, đọc, viết nếu muốn học tốt bạn đều cần học từ vựng, từ vựng càng dồi dào sẽ càng khá đơn giản trong chu trình học tất cả những kĩ năng này. Nhưng hãy lưu ý nên học có chọn lọc, tiềm các tài liệu về từ vựng tiếng hàn thông dụng mà người Hàn hoặc dùng, tránh học các từ vựng chuyên ngành không liên quan, sẽ mất thời gian của bạn nhưng không có cơ hội sử dụng những từ này vào cuộc sống. Một mẹo khá hoặc để học đó là bạn hãy học các từ có liên quan với nhau về nghĩa, giải pháp này sẽ giúp bạn học nhanh hơn và nhớ lâu hơn.

6. Học ngữ pháp:

Ngữ pháp cũng rất quan trọng vì nếu không có ngữ pháp bạn sẽ rất lúng túng khi giao tiếp. Nhưng do cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn dàn trải từ khá đơn giản đến phức tạp. Nếu bạn không cần học viết chuyên sâu thì lời khuyên cho bạn là chỉ cần học các ngữ pháp cơ bản để áp dụng trong giao tiếp thôi. Để tiết kiệm công sức và thời gian, hãy biết mình cần tập trung vào các gì.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Học tiếng Hàn khó hay tiếng Anh khó hơn?

Tra cứu điểm thi TOPIK tiếng Hàn nhanh gọn lẹ chỉ trong 3 bước đơn giản dễ dàng.

Từ vựng tiếng Hàn về vật liệu xây dựng