Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn thần thánh

Có dồi dào mẹo để học tốt từ vựng tiếng hàn cơ bản nhưng bạn phải luyện tập hằng ngày

Làm sao để học từ vựng tiếng hàn hiệu quả?
Làm sao để học từ vựng tiếng hàn hiệu quả?
1. Hãy học các từ có liên quan đến nhau
Nếu đang học từ biểu hiện thành phố ví dụ như tòa nhà, xe cộ, đô thị thì bạn sẽ ít bị nhầm lẫn với những từ mô tả miền quê như: cánh đồng, làng quê, sông, suối hay các từ diễn tả về người và vật thì sẽ khó nhầm lẫn. bởi vậy bạn nên học từ theo chủ đề sẽ dễ nhớ hơn.
2. Học từ vựng trong những lĩnh vực mà bạn yêu thích. Nếu học từ theo lĩnh vực bạn thích hoặc bạn đang học thì bạn sẽ có động lực hơn, bởi vì có thể bạn sẽ tiếp xúc phong phú với các từ đó và khi bạn thực sự thích thì bạn sẽ nhớ nó.Nếu thích thời trang, bạn có thể đọc các trang web về thời trang nhưng phải bằng tiếng Hàn. Sau đó nếu từ nào không biết bạn co thể dịch ra, và do bạn thích nên bạn sẽ đọc thường xuyên và nếu bạn gặp lại từ đó bạn sẽ thuộc và nhớ ra nó.Nếu bạn thích âm nhạc, bạn có thể học tiếng Hàn qua bài hát, học từ mới ở những bài viết liên quan đến tin tức âm nhạc; đọc các bài viết về các ca sĩ, nhạc sĩ. Nếu bạn là người gắn bó với gia đình, hãy học những từ vựng về gia đình, về các hoạt động sinh hoạt hằng ngày và áp dụng vào cuộc sông của bạn.Điều này rất quan trọng, và bạn cần phải học tiếng Hàn hay bất kì tiếng gì trong bối cảnh đọc, nghe hoặc tìm hiểu về cái bạn thích. Lúc đó bạn sẽ tiến bộ rất nhanh.
3. Học tiếng Hàn qua hình ảnh: Khoa học chứng minh các thứ nhìn thấy được dễ đi vào đầu óc hơn, chu trình học bất cứ thứ gì thông qua hình ảnh cũng dễ ghi nhớ hơn. 4. Học qua video Cũng như học qua hình ảnh vậy, các thứ bạn thấy được bạn sẽ dễ nhớ nó hơn, có thể bạn chỉ cần xem một video bình thường, không cần là tiếng Hàn, nhưng sau đó, bạn viết ra tất cả những thứ bạn thấy trong video mà không biết tiếng Hàn viết như nào, đọc như nào. Bạn tra từ đó và học, khi đó bạn sẽ nhớ được hình ảnh và từ đó sâu hơn. Nhưng cách thực hiện này bắt buộc bạn phải kiên nhẫn.
5. Thu một cuốn băng từ vựng: Trong khi làm quá trình nhà, đi bộ, đợi xe bus hay bất cứ lúc nào có thể, bạn lấy ra nghe. Nhớ nghe kĩ giải pháp phát âm, đọc theo và nhớ tưởng tượng ra bí quyết ghi luôn. Nghe đi nghe lại như vậy, đảm bảo bạn sẽ nhớ từ đó.

Học tiếng Hàn trực tuyến lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam
Học tiếng Hàn trực tuyến lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

6. Mua một cuốn từ điển các từ xếp theo nghĩa: Trong đó sẽ có các từ theo chủ đề, từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Học từ đối lập nghĩa cũng rất dễ nhớ. cách này có thể làm cho bạn dùng từ không phù hợp ngữ cảnh nhưng một lợi ít to lớn mà nó mang lại đó là làm cho vốn từ vựng tiếng hàn của bạn vô cùng nhiều.
7. Tìm cách thức để thực hiện từ mới vào mọi chu trình Bạn có thể viết nhật kí hoặc viết những bài luận ngắn và sử dụng những từ vừa học hay đã từng học vào bài viết của mình. bởi vì từ mới học cần được thực hiện, nếu không sẽ dễ quên nó.
8. Luyện tập từ mới khi làm bài tập ngữ phápDù học dạng bài nào cũng cần có từ vựng, trong những bài tập ngữ pháp cũng vậy.
9. Luyện tập từ mới khi nói: Nếu trường bạn có câu lạc bộ tiếng Hàn hãy mạnh dạn tham gia, đó sẽ là môi trường rèn luyện kĩ năng nghe nói miễn phí hiệu quả nhất. Hãy tham gia và tìm cách nói những từ mà bạn vừa học được nhé.
10. Hãy đọc thật dồi dào bài Đọc tiếng Hàn sẽ rất mất thời gian nếu bạn mới bắt đầu học và cảm thấy chưa quen nhưng đừng gấp gáp, mỗi ngày bạn chỉ cần đọc vài dòng thôi. Có thể đặt mục tiêu một ngày 5 dòng chẳng hạn. Nghe có vẻ dễ dàng hơn phong phú đúng không? Đọc ít nhưng hãy tập trung, khi bạn tiếp xúc mặt chữ quen, bạn sẽ đọc nhanh có thể viết được một bài luận nhỏ.Tất cả các tips trên đã có rất nhiều rất nhiều người áp dụng và thành công. Điều quan trọng nhất là bạn phải có mục tiêu, có kế hoạch chi tiết cụ thể và sử dụng mỗi ngày hoặc đều đặn.

Thông tin được cung cấp bởi: Trung tâm tiếng Hàn SOFL
Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email: trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Học tiếng Hàn khó hay tiếng Anh khó hơn?

Tra cứu điểm thi TOPIK tiếng Hàn nhanh gọn lẹ chỉ trong 3 bước đơn giản dễ dàng.

Từ vựng tiếng Hàn về vật liệu xây dựng