6 Kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả

Một trong những kỹ năng quan trọng nhất của bất kì một loại ngôn ngữ nào đó cũng đều là kỹ năng nghe và để nghe tốt thì phải đòi hỏi người học có thể phát âm tốt, biết đươc đa dạng từ vựng... Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu với học viên 6 bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả tốt nhất dành cho kĩ năng nghe.

Nghe không cần hiểu!


1. Nghe không cần hiểu


Hãy nghe! Đừng hiểu. Chu trình đầu tiên bạn làm là hãy chép vào CD một số bài với thời lượng dài từ 1 đến khoảng 5 phút.
Trong trường hợp bạn ở nhà một mình thì mở những bài đó vừa đủ nghe và hãy cứ lặp đi lặp lại như âm thanh nền suốt ngày. Bạn không cần để tâm đến nó. Bạn hãy cứ làm chu trình của chính mình, đánh răng, rửa mặt, học bài hoặc vào internet... Với tiếng lải nhải của bài tiếng Hàn và thậm chí trong lúc ngủ bạn cũng có thể để cho nó nói.

2. Rèn phương pháp phát âm cho thật chuẩn


Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng, quyết định việc bạn nói tiếng Hàn có hoặc và có chuẩn xác hoặc không. Phát âm sai chẳng khác gì bạn đọc sai chính tả và sẽ làm cho người đối thoại với bạn bị nhầm lẫn hay không hiểu được nội dung mà bạn đang nói tới. Phát âm theo thói quen hay theo do thầy cô dạy không chính xác sẽ khiến đa dạng bạn bị nhầm lẫn và phát âm sai.

Để chỉnh lại phần phát âm của bản thân, cả nhà có thể tham khảo trên Youtube vì nó có dồi dào video hướng dẫn biện pháp đặt lưỡi, chỉnh môi... Dễ hiểu và có thể giúp bạn nói chuẩn tiếng Hàn như người bản ngữ. Nếu trước các từ mới mà bạn không đảm bảo về bí quyết phát âm thì hãy kiểm tra cách thực hiện phát âm trong từ điển để biết chính xác và tránh sai sót cho các trường hợp sau này.

3. Học tiếng Hàn qua các bài hát


Hãy chọn một số bài hát mà bạn thích, tìm lời bài hát của nó rồi vừa nghe vừa nhìn nó. Sau đó là học thuộc lòng và cùng hát song song với ca sĩ, cố gắng phát âm cho đúng. Khi nào buồn buồn, bạn cũng có thể tự hát cho chính bản thân mình nghe (nếu bạn không có giọng tốt và hơi hát sai giọng một tí cũng không sao bởi chủ yếu ở đây là tập phát âm nên bạn đừng quá lo lắng).​

Học tiếng Hàn trực tuyến lần đầu tại Việt Nam


4. Nghe càng rất nhiều càng tốt


Nguyên tắc chung cho chu trình rèn luyện kỹ năng nghe là hãy nghe càng rất nhiều càng tốt. Tranh thủ mọi tài liệu và cơ hội nghe mà bạn có được (như nghe băng, nghe nhạc, nghe radio, xem TV...). Nên mua những dồi dào sách hay các đĩa CD tiếng Hàn để bạn có thể tự học thêm ở nhà. Ngoài ra, còn có một cách làm khác vô cùng hiệu quả để rèn luyện những kỹ năng cho người học tiếng Hàn đó chính là Internet (nơi mà bạn có thể đọc báo, nghe tin tức... Hoặc tìm tài liệu online bằng tiếng Hàn).

5. Ðừng cố gắng lắng nghe


Đúng bởi quá tập trung vào một vài từ bạn có thể nghe được trong câu mà bỏ qua các từ khác và cảm thấy bực bội, khó chịu bởi vì không nghe kịp. Lời khuyên hữu hiệu dành cho bạn ở đây là đôi lúc bạn chỉ nên nghe chứ không cần phải lắng nghe: cứ mở radio, TV... Và hãy nghe mà không cần phải cố gắng hiểu và đến một lúc nào đó bạn sẽ tiến bộ một cách thực hiện đáng ngạc nhiên cho mà xem.

6. Đừng bao giờ nản chí


Bạn sẽ nản chí khi cảm thấy mình không hiểu được tất cả hay không biết gì hết. Nhưng bạn hãy yên tâm bởi vì ngay cả khi học tiếng mẹ đẻ thì người ta cũng không thể hiểu hết tất cả mọi thứ. Bởi vì vậy hãy cố gắng lắng nghe thường xuyên và đến một lúc nào đó thế nào bạn sẽ phần nào hiểu đươc những gì người khác nói. Và bạn hãy hài lòng với các tiến bộ ít ỏi và chậm chạp nhưng nó sẽ giúp bạn đạt được kết quả cao trong chu trình đó.

Thông tin được cung cấp bởi: Trung tâm tiếng Hàn SOFL

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email: trungtamtienghansofl@gmail.Com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Học tiếng Hàn khó hay tiếng Anh khó hơn?

Tra cứu điểm thi TOPIK tiếng Hàn nhanh gọn lẹ chỉ trong 3 bước đơn giản dễ dàng.

Từ vựng tiếng Hàn về vật liệu xây dựng