Những cách giúp đầu óc tỉnh táo khi học tiếng Hàn

Học tập luôn là một chu trình dài hơi và tiêu tốn của bạn rất nhiều thời gian trong ngày, đòi hỏi một “cái đầu” luôn tỉnh táo và hoạt động hiệu quả nhất có thể. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng biết cách tận dụng cũng như giúp đầu óc luôn trong trạng thái minh mẫn để nắm bắt những kiến thức tiếng Hàn mới mẻ. Sau đây là những cách thực hiện có thể giúp đầu óc bạn tỉnh táo và phát huy tác dụng tốt nhất, định hướng lại được những kiến thức cũng như giúp bạn học tiếng Hàn tiếp thu khá dễ dàng hơn.

Luôn Cung cấp đủ oxi cho não bộ

Không cần phải nói quá dồi dào về tầm quan trọng của não bộ đối với con người nữa nhất là chu trình học ngôn ngữ hoặc bất kỳ bộ môn nào khác. Não không chỉ để duy trì sự sống mà còn để tư duy, lao động, học tập và sáng tạo.
Bộ não chỉ chiếm khoảng 3% tổng trọng lượng cơ thể người, nhưng nó chiếm tới 20% lượng Oxi của cơ thể khi hoạt động bình thường, và trên 30% khi bạn tư duy và suy nghĩ. Chính bởi vậy, để tăng công dụng học tập, nghĩa là tăng khả năng tư duy, phân tích, sáng tạo hay suy nghĩ bạn cần Cung cấp đủ lượng Oxi cần thiết cho não bộ.

Có phong phú bí quyết để bạn có thể Cung cấp Oxi cho não. Đơn giản nhất mà ta có thể làm ngay hiện nay là hít thở sâu. Hoạt động hít thở thông thường chỉ Cung cấp đủ lượng Oxi giúp não tồn tại. Để não hoạt động với cường độ cao (khi học), bạn cần phải phân phối phong phú hơn lượng Oxi bình thường. Cách thức hít thở sâu tốt nhất là bạn ngồi thẳng lưng và hít đầy khí xuống vùng bụng, lúc này cơ hoành sẽ nở ra và bụng cũng nở ra giúp khí Oxi vào phong phú hơn. Đó là lí do bởi sao khi bạn mệt mỏi, buồn ngủ trên lớp, bạn thường hay ngáp, ngáp chính là hoạt động hít sâu để bổ sung Oxi cho cơ thể giúp bạn tỉnh táo hơn.
Một biện pháp khá đơn giản nữa là luôn uống đủ nước. Công thức hóa học của nước là H2O. Bởi vì vậy, khi uống đủ nước có nghĩa là bạn đã phân phối một lượng Oxi cần thiết vào cơ thể giúp bạn tỉnh táo hơn. Ngoài ra bạn có thể tìm nơi có dồi dào cây xanh, chu trình quang hợp khiến cây xanh tạo ra Oxi, vì vậy khi mệt mỏi hãy tìm nơi có phong phú cây xanh. Hãy hít thở thật rất nhiều để đầu óc cảm thấy thư thái và xóa tan mệt mỏi, khi đó bạn sẽ có thể lấy lại năng lượng để chiến đấu tiếp với tiếng Hàn khó nhằn.

Nghe nhạc không lời

Cấu tạo của não người gồm hai bán cầu não. Bán cầu não trái thiên về tư duy, logic, số hóa. Còn bán cầu não phải lại thiên về nghệ thuật, mơ mộng,...
Khi học ngoại ngữ, trong đó có tiếng Hàn, chúng ta hiện giờ đa phần là khi học cần đòi hỏi tư duy, phân tích và tiếp thu các ký tự trong ngôn ngữ Hàn Quốc. Vì vậy, trong việc học, đặc biệt là tiếp thu kiến thức mới, não trái sẽ phải hoạt động với cường độ mạnh. Câu hỏi đặt ra là trong lúc não trái làm chu trình thì não phải làm gì? Nếu trong không gian quá yên lặng, nó sẽ không làm chu trình, không có việc làm thì nó sẽ tự tạo quá trình mà làm. Đó là lí do bởi vì sao đôi khi trong lúc bạn đang tập kết ôn bài thì tự nhiên bạn lại “mơ mơ màng màng”, đầu óc nghĩ đi đâu về một cái gì đó, có thể là một chuyện vui vui, chuyện mơ mộng, tưởng tượng linh tinh.
Chính bởi vì thế bạn cần phải tạo công ăn chu trình làm cho não phải. Mà bí quyết tốt nhất là nghe nhạc, tất nhiên phải là một loại nhạc ăn nhập. Chu trình nghe nhạc khi học sẽ giúp hai bán cầu não cân bằng và giúp bạn không bị mất tụ hội. Lời khuyên là nhạc không lời, với tiết tấu và giai điệu không quá nhanh cũng không quá chậm, mà phải vừa phải. Nghĩa là phải phù hợp với từng cá nhân. Một gợi ý là bạn nên tìm những bài nhạc Trung Hoa không lời, hoặc những bài nhạc tiếng Hàn bạn yêu thích nhưng được làm lại bởi âm thanh của piano, khi đó bạn sẽ cảm thấy khá là dễ chịu sau chu trình học dài hơi.
hoc tieng han truc tuyen đột phá trong tiếng Hàn

Tập thể dục buổi sáng

Đa phần chúng ta đều hiểu được lợi ích của quá trình tập thể dục cho cơ thể. Quá trình tập thể dục giúp cơ thể vận động một biện pháp toàn diện, chu trình vận động khiến hơi thở của bạn mạnh hơn, sâu hơn và đều hơn. Điều này cực tốt cho não bởi khi khí vào cơ thể đa dạng nghĩa là Oxi được phân phối cho não đa dạng hơn, giúp đầu óc tỉnh táo hơn. Không chỉ vậy, nó còn giúp bạn lập thành một thói quen có kỉ luật với bản thân.
Nhưng bởi những lí do khách quan lẫn chủ quan phong phú người không có thói quen tập thể dục buổi sáng. Một trong những lí do lớn nhất là thời gian. Tuy vậy, chu trình tập thể dục không mất đa dạng thời gian của bạn, chỉ cần 15 đến 30 phút mỗi buổi sáng là bạn có thể giúp cơ thể khỏe mạnh và khá dễ dàng tụ hợp cho học tập hơn.
Nhưng nhiều khi, chu trình tập thể dục cũng cần chú ý những điểm sau. Đầu tiên là không gian tập, bạn cần lựa chọn một nơi có không khí thoáng đãng, vì điều này giúp việc điều hòa khí huyết tốt hơn. Về thời gian, bạn không nên tập quá sớm, vì khi đó chu trình quang hợp của cây xanh tạo ra khí CO2 không có lợi cho sức khỏe. Khoảng thời gian phù hợp là từ 5h30 đến 6h sáng.

Không gian học tập lý tưởng và phù hợp

Không gian học tập thích hợp là nguyên tố quan trọng giúp bạn thoải mái học tập. Tuy nhiên mỗi người lại có một thói quen, một sở thích, một sự ăn nhập với một không gian học tập khác nhau. Có bạn thì thích một không gian thật nghiêm túc, gọn gàng, ngăn nắp, có bạn thì thích một không gian hơi bừa bộn, có bạn thích không khí học tập trên thư viện, có bạn lại thích nơi đông người, chẳng hạn như quán cafe hoặc những nơi công cộng,...
Chính bởi vì thế, bạn cần tìm ra không gian phù hợp nhất với bản thân mình và cách làm là thử. Bạn hãy thử học ở các nơi bạn thấy phù hợp và tìm ra một nơi bạn thấy nó tác dụng và thoải mái nhất. Khi bạn đã có cho mình một không gian hợp nhất thì bạn có thể học tập, ôn thi một cách làm ngon lành.
Chỉ có một điều chú ý là không gian học tập nào thì chế độ ánh sáng ở đó sao cho ăn nhập. Nếu ánh sáng không thích hợp sẽ gây cảm giác khó chịu và nhanh mỏi mắt. Một lời khuyên là bạn nên để ánh sáng chiếu từ cả hai bên, điều này vừa giúp bạn không bị khuất khi đưa tay qua lại, vừa giảm bức xạ ánh sáng lên mắt, khiến mắt bị mỏi.

Luôn ngồi ở tư thế đúng

Để quá trình học tiếng Hàn phát huy hiệu quả okie nhất bạn một mực phải rèn cho mình một tư thế ngồi chuẩn và ăn nhập.
Như chúng ta biết, các tín hiệu từ cơ thể sẽ tác động vào não và não sẽ phân tích các tín hiệu này và truyền lại thành các thói quen. Nếu bạn thường xuyên mệt mỏi, chán nản trong quá trình học tập, não sẽ ghi nhớ và tạo ra một thói quen tai hại cho cơ thể bạn. Chính bởi vì thế, hãy rèn luyện thói quen tốt bằng việc ngồi học với một tư thế sẵn sàng và sung mãn nhất, cho dù đôi khi bạn khá mệt và uể oải. Chu trình này giúp não xuất hiện một thói quen là cứ đến hoạt động này là lại thấy thoải mái và minh mẫn nhất.
Một điều quan trọng là bạn không nên ngồi một chỗ quá lâu. Não bộ hoạt động công dụng nhất trong khoảng thời gian từ 30 đến 45 phút. Đó là lí do bởi vì sao một tiết học ở trường thường kéo dài 45 phút. Bởi thế, để không bị căng thẳng, hãy đứng lên vận động, hoặc nghe một bản nhạc khoảng từ 2 đến 3 phút sau một thời gian tập kết học.
những biện pháp học tiếng Hàn hiệu quả và tối ưu sẽ giúp việc học tập của bạn khá đơn giản và tác dụng hơn dồi dào. Hãy tìm cho bạn những biện pháp phù hợp nhất. Chúc bạn đạt được kết quả cao trong quá trình học tiếng Hàn của bản thân nhé.
Thông tin được đem đến bởi: trung tam day tieng han SOFL
Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email: trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Học tiếng Hàn khó hay tiếng Anh khó hơn?

Tra cứu điểm thi TOPIK tiếng Hàn nhanh gọn lẹ chỉ trong 3 bước đơn giản dễ dàng.

Từ vựng tiếng Hàn về vật liệu xây dựng