Kinh nghiệm học tiếng hàn giao tiếp hiệu quả.

Học tiếng hàn có không không nhỉ? Bạn có phải đang tự hỏi điều đó, câu trả lời của trung tâm tiếng hàn SOFL dành cho bạn đó chính là học tiếng hàn không hề khó chút nào. Hãy cố gắng theo đuổi mong muốn cùng ước mơ, thành công sẽ đến với bạn. Sau nhiều năm thực hiện đào tạo, ôn luyện thi tiếng hàn qua rất nhiều khóa học. Trung tâm tiếng hàn SOFL xin chia sẻ với các bạn yêu mến tiếng hàn những thông tin bổ ích, góp phần nào đó giúp các bạn có thể học tốt và vượt qua các kì thi tiếng hàn.

Học tiếng hàn giao tiếp hiệu quả

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các kinh nghiệm tiếng hàn giao tiếp . Thông tin mới, kinh nghiệm trong giao tiếp tiếng hàn, bài viết có thể giúp bạn tăng nhiều hơn về kĩ năng giao tiếp trong tiếng hàn.
Tại sao ? Tại sao ? Tại sao? Nói học tiếng hàn không hề khó.!!
1. Học tiếng hàn không khó !!
"Học tiếng hàn giống như tập đi xe đạp" ít ai có thể đi xe đạp mà không hề vấp ngã trước đó. Đó là điều tất nhiên phải không? Khi mới bắt đầu việc gì bạn cũng sẽ gặp phải khó khăn, điều khác biệt đó là khó khăn bạn sẽ gặp đó là ở mức nào, khi bạn học tiếng anh nếu bạn cảm thấy nó như ngọn núi thì tiếng hàn nó sẽ là đồi đất thấp vậy. 
Bạn sẽ học được ngay bảng chữ cái trong buổi học đầu tiên chứ không như tiếng Nhật mất cả tháng, bạn sẽ không phải học quá nhiều thì và quy tắc biến đổi như tiếng anh... Mà bạn còn có quanh mình cả thế giới nhạc Kpop nhé.

2. Chăm học bài và làm bài tập nhé
Điều này thì chắc không cần phải nói nhưng không phải ai cũng làm được. Nhiều khi học trên lớp hay đi làm rồi, về đến nhà đã mệt mỏi lắm rồi còn thời gian và tâm trí đâu để mở sách ra đọc được nữa. Nhưng hãy cố gắng thêm chút nữa nào, mỗi ngày bớt ra 1 ít thời gian dù chỉ là một ít thôi, để xem lại những gì ngày hôm nay đã học. Có những khi trên lớp vừa nghe, cô giáo giảng, vừa ghi chép, nên có khi bạn sẽ nhầm lần viết sai. Khi bạn về nhà không ôn lại thì bạn sẽ không thể nhớ được những kiến thức đó chính sác, bạn sẽ nhớ mông lung dẫn đến sai sót.

3.Phải dũng cảm nói thật nhiều
Học ngoại ngữ là bạn không được ngại nói, không được ngại nghĩ, phải nói thật nhiều. Khi bắt đầu có thể nói sai, nhưng sau nhiều lần như thế, lỗi sai sẽ được sửa dần và cách đọc đúng sẽ xuất hiện, tìm ra kinh nghiệm để sửa lỗi. Có phải bạn lo sợ phát âm không được, nói ấp a ấp úng, nguyên nhân là chính bạn đang thiếu tự tin vào chính mình, đùng sợ ai cười bạn cả hãy tự tin vào chính mình. Bạn biết từ vựng nhưng lại không biết làm thế nào để ghép chúng thành 1 câu hoàn chỉnh, đây cũng là nỗi mà các bạn học tiếng Hàn thường hay gặp phải. Nhất là ngữ pháp tiếng Hàn hoàn toàn trái người với tiếng Việt nên khi học ngữ pháp bạn nên làm với thật ngiều ví dụ minh họa, những ví dụ đơn giản dễ hiểu thôi.

4 - Thêm Một phương pháp nữa là: 

Hãy thử “thay đổi thói quen tư duy”. Vì là người Việt Nam, nên bình thường khi nghĩ đến 1 điều gì, chúng ta vẫn luôn tư duy bằng tiếng Việt. Giờ là học tiếng Hàn rồi, bạn hãy thử suy nghĩ và giao tiếp bằng tiếng Hàn Quốc xem sao. Bắt đầu từ từ vựng đơn giản, sau đó là các cụm từ, nói thành câu. Nếu bạn cố gắng thì rất nhanh các bạn sẽ nói được thôi. 

5 - Và 1 điều cuối cùng

Đừng bao giờ cứ nghĩ mọi việc là khó. Đừng nên nói quá khó, mà hãy nói rằng “Học tiếng Hàn không khó!”. Ngày nay, ca nhạc cùng với phim ảnh Hàn Quốc đã và đang hòa nhập trên đất nước Việt Nam, vì thế con người Việt ngày càng được yêu quý đất nước Hàn Quốc và muốn khám phá nó tốt hơn. Có lẽ, cách khám phá dễ dàng nhất để hiểu về một đất nước khác chính là học ngôn ngữ của đất nước đó. Điều tiếng Hàn khác tiếng Việt đó là tiếng Hàn là ngôn ngữ chắp dính, chính vì vậy khi nghe tiếng hàn phải chú ý kỹ mới biết đó là từ nào. Ví dụ chúng ta học tiếng Anh cả 7,8 năm mà vẫn không nói được. Khi gặp người bản xứ thì sỡ hãi, sợ hãi và không dám nói. Điều này cũng là điều dễ hiểu thôi vì các trường học của Việt Nam và các trung tâm ngoại ngữ vẫn dạy ngữ pháp là chính và giao tiếp là phụ.

Học tiếng hàn giao tiếp cùng Hàn Ngữ SOFL

=>>>>> Bạn có thể tham khảo thêm Lịch thi KLPT 2016 . Các bạn có thể xem thêm được lịch thi cũng như những kiến thức cần thiết để hoàn thành kì thi này.

Để có thể học được từ vựng tiếng Hàn thì có rất nhiều phương pháp. Kinh nghiệm thường là cứ học theo chủ điểm là dễ nhất hay sử dụng những từ vựng đó và đặt câu là ổn…. Tất cả các phương pháp trên là đều đúng. Tuy nhiên cách học mới này sẽ giúp bạn học được rất nhiều từ vựng. Cứ một từ chúng ta viết đi viết lại từ 9 đến 14 lần. Cứ viết đi viết lại lần lượt từng từ, từng từ một. Sau đó, tôi viết từ 2 đến 5 từ lên giấy nhớ và ghim lên bàn học của mình. Ngoài ra tôi còn mang giấy nhớ có thể viết các từ vựng theo bên mình. Thỉnh thoảng rảnh rỗi lại giở những từ vựng đó ra xem. Có lẽ đây chính là phương pháp tốn ít phương pháp ít tốn thời gian nhất. Vì thế để học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả hãy chuẩn bị một quyển sổ để luyện viết từ vựng. Nhưng thường từ vựng nhớ cũng nhanh và quên cũng nhanh chính vì thế sau khoảng 2 đến 5 ngày hãy xem lại tất cả những từ vựng chúng ta đã học và ôn lại. 

Làm thế nào để chúng ta nhớ nhanh được cấu trúc ngữ pháp nhỉ. Có một cách là chúng ta học thuộc một câu có cấu trúc đó và thế là chúng ta sẽ nhớ được cấu trúc ấy ngay. Trong tiếng Hàn : Nghe và nói là khó nhất. Làm thế nào để nghe được người Hàn đang nói gì với chúng ta nhỉ. Các bạn muốn luyện nghe tốt thì hãy nghe nhạc Hàn Quốc nhiều và tập xem phim Hàn Quốc có phụ đề bằng tiếng Hàn. Mới đầu nghe không hiểu gì cũng không sao, hãy nghe liên tục. Nghe nhiều rồi dần dần bạn sẽ quen với ngữ điệu của Người Hàn và bạn sẽ thấy việc nghe người Hàn nói là không còn là vấn đề khó khăn nữa.


Về nói thì cách tốt nhất là nói chuyện, giao tiếp nhiều với người Hàn, không phái cứ có sang Hàn để luyện nói, ngay tại Việt Nam hãy gặp những người bạn Hàn Quốc và luyện nói thật nhiều. Mới đầu nói sai, ít và xấu hổ nhưng dần dần khi vuợt qua được, khả năng nói của chúng ta tốt lên rất nhiều. Ngoài ra tôi cũng nghe một thầy giáo người Hàn Quốc- Người đã tưng có 10 năm kinh nghiệm dạy học ở Trung Quốc nói rằng để học tiếng Hàn được tốt thì có một vài phương pháp như sau: Chúng ta hãy sử dụng một cái băng radio hoặc đĩa CD có độ dài khoảng 60 phút. Hãy nghe lặp đi lặp lại khoảng 50 lần. Nếu sau khi nghe xong cùng một nội dung nhiều lần như thế thì tự nhiên chúng ta sẽ nghe được và tự nhiên chúng ta sẽ nói được. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Học tiếng Hàn khó hay tiếng Anh khó hơn?

Tra cứu điểm thi TOPIK tiếng Hàn nhanh gọn lẹ chỉ trong 3 bước đơn giản dễ dàng.

Từ vựng tiếng Hàn về vật liệu xây dựng