Tự học tiếng hàn hiệu quả qua bài hát

Kpop đang dần mở rộng và trở thành trào lưu trên toàn thế giới. Vũ đạo bắt mắt, idol tài năng,bài hát ấn tượng. Và điều này làm bạn cảm thấy hứng thú với chu trình học tiếng Hàn qua bài hát nhưng lại không biết học như thế nào? Bắt đầu ra sao? Làm như thế nào. Bài viết này sẽ giúp bạn định hướng vấn đề đó.

chọn các bài hát ăn nhập với bản thân

Bước 1: chọn lựa những bài hát phù hợp với bản thân

Đầu tiên bạn hãy khởi đầu với những bài hát có nhịp điệu chậm rãi, dễ nghe, ca từ khá đơn giản. Những bài hát cả nhà thích thì càng tốt. Điều này tránh gây cho bạn sự chán nản, bỏ cuộc giữa chừng. Mới học thì nên tránh các bài có rap nhé vì thường nhạc Kpop rap nhanh bạn mới nghe không theo kịp. Nhưng nếu bạn yêu thích rap thì không sao. Bạn sẽ phải cố gắng hết mình để có thể làm tốt phải không nào.
Bạn hãy lựa chọn bài hát mình thích để học thì sẽ tốt hơn. Sau này khi đã nghe tốt hơn thì cả nhà có thể chuyển sang nghe những bài tốc độ nhanh kèm rap để củng cố và nâng cao kỹ năng nghe. Học tiếng Hàn tốt sẽ trở thành một cách thức giải trí phải không nào.

Bước 2: Khởi động:

Mỗi sáng thức dậy sau khi đã làm vệ sinh cá nhân các bạn hãy thưởng thức bài hát mình chọn lựa khoảng 4-5 lần đến lúc quen nhạc điệu và nghe được một số từ. Lúc này các bạn lưu ý không cần nhìn lời bài hát nhé. Hãy để mình được nghỉ ngơi chứ không nên gò ép mình phải thuộc và nghe được hết tất cả các từ.
Từ khóa của bước 2: nghỉ ngơi, chỉ là nghỉ ngơi và cảm nhận thôi nha.


học tiếng hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

Bước 3: Dấn thân

Đến lúc học thật sự rồi. Bạn nghe lại một lẫn nữa sau đó chép những gì bạn nghe được ra giấy.So sánh kết quả với lời bài hát bạn có sẵn, tìm hiểu xem tại sao mình lại sai: là vì từ đó mới quá mình chưa gặp bao giờ, là từ cũ nhưng mình phát âm sai nên khi nghe họ hát mình không nghe được hoặc do bí quyết luyến láy âm điệu quá khác,.... Gặp những từ lạ, đừng lo từ điển và google sẽ giúp bạn. Tiếp đó tập dịch câu . Để hiểu được nghĩa và học luôn ngay lúc đó rồi. Tiếp theo, vẫn là nghe vào lúc này bạn phải cố gắng làm sao nghe hết được các gì mình đang nghe.
Sau đó hãy hát theo cố gắng giống nhất có thể, chỉ là phát âm chứ không phải đúng nhạc đâu vì chúng ta không phải là ca sĩ chuyên nghiệp mà. Bước này bạn dành khoảng 30-45 phút để làm nhé. Lời khuyên là bạn nên làm phần này vào buổi trưa nhé.

Bước 4: Ôn lại bài lần 1

Buổi tối trước khi đi ngủ, hãy nghe lại bài mà mình đã luyện tập từ lúc sáng và trưa. Bước này thì tờ giấy ghi lời bài hát phải được cho qua một bên. Bạn không được nhìn vào đó. Nếu bạn thấy không ổn ở một chỗ nào thì hãy quay lại bước 3 để củng cố nhé.

Bước 5: Tiếp tục ôn bài

Một bài hát bạn không thể chỉ nghe trong một ngày là xong được mà phải nghe trong rất nhiều ngày. Kết hợp cả chu trình nghe lẫn học từ vựng. Mỗi bài nghe trong một tuần là khá ổn.
Trung tâm hoc tieng han online , trải qua một thời gian xem xét thì đã đúc rút ra các bước học tiếng Hàn qua bài hát này. Bạn hãy kiên trì trong 2-3 tháng để nhận thấy sự tiến bộ.
ngoài ra, ưu điểm của cách thức học này chẳng những kỹ năng nghe, từ vựng mà ngay cả phần phát âm của bạn cũng được cải thiện đáng kể.
Nếu thấy có ích thì hãy chia sẻ ngay cho bạn bè, người thân để cùng học tốt hơn nào.


Thông tin được đem đến bởi: trung tam day tieng han SOFL
Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email: trungtamtienghansofl@gmail.Com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Học tiếng Hàn khó hay tiếng Anh khó hơn?

Tra cứu điểm thi TOPIK tiếng Hàn nhanh gọn lẹ chỉ trong 3 bước đơn giản dễ dàng.

Từ vựng tiếng Hàn về vật liệu xây dựng